Nhổ răng khôn mất bao lâu?

Tin tức | 1889 lượt xem | 2020-09-27 19:02:46

Nhổ răng khôn mất bao lâu? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho các bạn!

Nhổ răng khôn mất bao lâu?

Ngày nay, với sự hỗ trợ của các trang máy móc, thiết bị hiện đại và sự phát triển của nền nha khoa thế giới thì việc nhổ răng khôn không còn là nỗi lo ngại nữa. Việc nhổ răng khôn diễn ra khá nhanh và hiệu quả. Chỉ với 10-15 phút là chiếc răng khôn đã có thể được loại bỏ hoàn toàn, không bị sót chân. 

Việc nhổ răng khôn sẽ được bác sĩ chỉ định khi có triệu chứng đau nhức, răng mọc lệch đẩy các răng bên cạnh. 

Tại Nha khoa Đức Trọng, các bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn cụ thể tình trạng răng khôn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ cần phải chụp X-quang và xét nghiệm máu để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe trước khi nhổ răng. Việc chụp X-quang sẽ giúp bác sĩ xác định vị trí, hình dạng của răng, đồng thời xem xét răng khôn có chạm vào dây thần kinh hay không? Nhờ đó đảm bảo quá trình nhổ răng khôn an toàn, ngăn ngừa hoàn toàn biến chứng có thể xảy ra.

Bước 1: Chuẩn đoán hình ảnh trước khi nhổ răng khôn

Chụp X - Quang xác định tình trạng răng khôn là công đoạn rất quan trọng giúp tránh những biến chứng như ảnh hưởng dây thần kinh, đau quai hàm sau khi nhổ. Đặc biệt, đối với các trường hợp răng khôn mọc ngầm thì nó cũng giúp chúng ta xác định được vị trí của các răng.

Bước 2: Xét nghiệm máu

Bước này sẽ giúp bác sĩ kiểm soát đường huyết, tránh được tai biến khi phẫu thuật. Xét nghiệm máu sẽ có thể tiến hành hoặc không tùy vào chỉ định của bác sĩ.

Bước 3: Tiêm tê

Nhổ răng khôn là phương pháp tiểu phẫu nên bắt buộc phải tiêm tê. Tác dụng của thuốc tê kéo dài hơn 2 tiếng, trong thời gian đó, dù bất cứ can thiệp nào của bác sĩ đến bệnh nhân thì cũng không có cảm giác đau.

Trường hợp nhổ răng khôn tiêm tê thì bệnh nhân có thể về ngay sau thời gian nhổ răng khôn xong kèm theo một đơn thuốc gồm thuốc giảm đau, chống sưng nề của bác sĩ. 

Bước 4: Tiến hành nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn mất bao lâu là tùy thuộc tình răng mọc lệch của răng khôn. Thời gian nhổ răng khôn trung bình 15 - 20 phút cho 1 răng. Với những răng mọc ngầm trong xương thì mất thêm chút thời gian. Sau khi nhổ răng khôn bác sĩ sẽ kê toa thuốc cho bạn uống trong 4 - 5 ngày đầu để kháng viêm và giảm đau. Khoảng 1 tuần thì bệnh nhân sẽ khôi phục bình thường từ sinh hoạt cũng như vấn đề ăn uống.

Nếu bạn đang đắn đo không biết nhổ răng khôn ở đâu tại nha khoa Đức Trọng, chúng tôi không chỉ quan niệm nhổ răng khôn là loại bỏ răng ra khỏi xương ổ, mà còn là làm thế nào để việc phẫu thuật làm hạn chế tối đa sang chấn cho vùng mô chung quanh cũng như xóa bỏ lo ngại về nhổ răng khôn mất bao lâu của khách hàng.

 

* NHA KHOA ĐỨC TRỌNG LÀM VIỆC TỪ 7h30 - 20h30 TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN

 Địa chỉ: 30 Đà Nẵng, Núi Đèo, Thủy Nguyên

 Hotline: 0933 203 089 \ 0904033008

 Email: nhakhoaductrong@gmail.com

 Website: wwww.nhakhoaductrong.vn

Bài viết cùng chuyên mục
TRÁM RĂNG THẨM MỸ

Tin tức | 872 lượt xem

Điều ám ảnh nhất trong dịp tết là gì? Là dọn nhà? Hay là…. Nỗi kinh hoàng đau răng? Bạn ăn không ngon, uống không thoải mái, đau đớn khiến cho năm mới trôi qua trong đau đớn.

Làm răng ở đâu tốt và uy tín tại núi đèo thủy nguyên hải phòng

Tin tức | 3622 lượt xem

Người xưa thường nói cái răng cái tóc là góc con người. Thế nhưng, có rất nhiều người không may mắn khi phải sở hữu một hàm răng xấu xí chẳng hạn như bị hô, móm, răng thưa hay là răng mọc lộn xộn khôn...

Nứt răng - Nguyên nhân và cách điều trị

Tin tức | 3052 lượt xem

Nứt răng là hiện tượng thân răng bị chia thành 2 hay nhiều nhánh nhỏ ở những nhóm răng hàm nhai hoặc răng cửa. Nứt răng được điều trị như thế nào và nứt răng có nguy hiểm không? Là những mối quan tâm ...